Sony Ericsson chính thức bị “khai tử”

Hôm nay, Sony thông báo đã hoàn tất kế hoạch mua lại liên doanh di động Sony Ericsson của hãng từ năm 2001. Hãng điện tử Nhật Bản mua lại 50% cổ phiếu còn lại tại Sony Ericsson với giá 1,5 tỷ USD. Nhờ đó, Sony và Ericsson sẽ cùng sở hữu 5 bản quyền quan trọng liên quan đến công nghệ di động không dây.

Sony Ericsson chính thức bị “khai tử”

Thương hiệu mới Sony Mobile Communications giờ thuộc toàn quyền sở hữu của Sony. Động thái này của Sony như là một minh chứng cho thấy hãng đang từng bước thâm nhập vào thị trường kinh doanh di động vốn đang là “mỏ vàng” của ngành điện tử. Sony cho biết sẽ tăng cường hợp nhất giữa mạng lưới sản phẩm, từ smartphone, máy tính bảng, TV và PC.

Chiếc điện thoại Sony Xperia S là sản phẩm đầu tiên có thể tương tác giữa TV, đầu Blu-ray, laptop và PSP của Sony.

Công ty Sony Mobile sẽ tọa lạc ở London, Anh. Và bộ máy của Sony Mobile cơ bản vẫn giữ nguyên như thời của Sony Ericsson. Ông Bert Nordberg sẽ vẫn là chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile. Nordberg đảm trách cương vị chủ tịch của Sony Ericsson từ năm 2004 và đến năm 2009 ông này kiêm nhiệm vai trò giám đốc điều hành CEO.

Tuy nhiên, trọng trách lớn mà ông Bert Nordberg sẽ phải gánh vác đó chính là phải chuyển đổi từ sản xuất điện thoại cơ bản (feature phone) sang tập trung vào điện thoại thông minh. Hiện tại, tất cả smartphone của Sony đang chạy trên hệ điều hành Android của Google.